Kinh nghiệm mua bán nhà đất, kinh nghiệm mua và bán nhà chính chủ hiệu quả và an toàn là vấn đề đang được nhiều người quan tâm.

0
303
Kinh Nghiệm Mua Bán Nhà đất

Mua bán nhà đất là một việc khó khăn, nhất là mua bán nhà với nhiều người lạ. Đôi khi lo sợ mua bán nhà đất với người lạ nên đành chấp nhận bán với giá rẻ hơn giá trị thực của nó. Hay người mua không gặp được chính chủ mà gặp quá nhiều trung gian làm giá thành tăng lên, có thể lại mua phải nơi đang bị tranh chấp. Kênh chính chủ đưa ra một số kinh nghiệm để bạn tham khảo trước khi mua bán nhà đất. Dưới đây là một số phương pháp và đặc điểm của nó.

Kinh Nghiem Mua Ban Nha Dat
Tại sao các bạn nên quan tâm những kinh nghiệm khi mua bán nhà đất ?

Kinh nghiệm khi bán nhà đất

Treo biển bán nhà và nhờ mô giới bất động sản

 • Đây là 2 biện pháp truyền thống, có thể tiếp cận được những người có nhu cầu ở khu vực nơi bạn sống.
 • Tuy nhiên bạn cần tránh những môi giới nâng giá nhà lên cao làm cho nhà của bạn sẽ khó đoán. Bạn cũng cần lưu ý treo biển ở bên phải cửa chính, tạo được góc nhìn tháng, theo phong thủy thì cũng sẽ đem lại năng lượng dương tốt cho việc bán nhà.

Dọn dẹp lại trước khi bán nhà đất

 • Một ngôi nhà sạch sẽ, không gian thoáng mát và gọn gàng sẽ gây ấn tượng với người mua hơn là một ngôi nhà đầy ắp đồ nhìn chật hẹp và ẩm thấp.
 • Việc dọn dẹp lại không gian, sắp xếp lại ngôi nhà còn tăng cơ hội bán nhà với giá cao.
 • Bạn hãy tạo sự gần gũi thân thiết ngay từ ấn tượng đầu tiên sẽ kiến người xem nhà cảm thấy dễ chịu và như được chào đón.
 • Ngôi nhà của bạn có thể xuống cấp do đã qua nhiều năm sử dụng. Nhưng trông về bức tường của bạn nhìn sạch sẽ, không bị ố hay các đường điện trong nhà được mắc gọn gàng sẽ làm cho khách hàng cảm thấy an toàn khi mua ngôi nhà của bạn.
 • Ngoài ra, những đồ đạc đã cũ không còn dùng đến hãy vứt chúng đi hoặc thanh lý chúng sẽ kiến ngôi nhà của bạn thoáng hơn và giúp nhà đẹp hơn.

Xem xét giá cả trước khi quyết định bán nhà bán đất

 • Kinh nghiệm khi bán đất nhanh là bạn hãy tìm hiểu xem những mảnh đất tương tự nhà mình về vị trí, diện tích,…để tham khảo giá.
 • Bời vì khi bán đất nhanh hay không thì giá bán sẽ quyết định khá nhiều. Bạn hãy nghiên cứu mặt bằng khu vực mình sống, vị trí, hướng phong thủy của ngôi nhà mình từ đó sẽ có con số phù hợp.
 • Để xem mức giá như thế nào cho phù hợp, bạn có thể tìm kiếm qua những tin bất động sản và những mảnh đất tương tự nhà bạn.
 • Việc đưa giá quá cao so với mức giá ở khu vực đấy sẽ kiến ngôi nhà khó bán. Và ngược lại, khi đưa giá nhà thấp kiến người mua hoài nghi.

Đăng tin bán nhà lên một số trang bất động sản uy tín

 • Xu hướng hiện nay và được nhiều người sử dụng nhất là đăng tin rao bán nhà đất tại các website uy tín.
 • Đăng tin trên các trang web nhà đất uy tín như landguru.com.vn sẽ giúp nhà cần bán của bạn đến được nhiều người hơn vì tâm lý người mua sẽ an tâm hơn khi giao dịch mua bán ở những website đảm bảo.
 • Lưu ý khi đăng tin là bạn hãy điền thông tin đưa ra ngắn gọn, đầy đủ, đặc biệt hình ảnh nhà thật không qua chỉnh sửa sẽ tạo hiệu ứng tốt hơn. Tuy nhiên hình ảnh thực tế phải đẹp, rõ nét, không bị tối sẽ là yếu tố đưa người mua liên hệ đến bạn sớm nhất.
 • Với các thông tin đầy đủ sẽ là lợi thế cho bạn, bạn và người mua sẽ không phải tốn thời gian để hỏi qua lại, tăng cơ hội nhanh chóng có người liên lạc giao dịch khi họ cảm thấy phù hợp theo những gì thông tin đưa ra. Hơn nữa, bạn cũng sẽ hạn chế không mất thời gian với những khách đại trà.

Kinh nghiệm khi mua nhà đất

Ưu tiên nhà có đường đẹp

 • Theo kinh nghiệm mua đất được chia sẻ nhiều nhất thì mua nhà mặt tiền quan trọng nhưng quan trọng hơn hết vẫn là vị trí.
 • Với những người chuyên về bất động sản thì nhà xấu mà có đường đẹp cùng với hạ tầng đẹp sẽ tốt hơn nhà đẹp mà có hẻm nhỏ, xa khu dân cư, không thuận tiên cho công việc và việc đi lại như chợ, trường, bệnh viện.
 • Những người mua nhà để đầu tư cũng vậy, nhà sẽ được giá hơn những ngôi nhà đẹp trong hẻm và không thuận tiện.
 • Xu hướng mọi người quan niện nhà xấu có thể cải tạo cho đẹp nhưng đường xấu muốn đổi thì có thể tốn gấp mấy lần để mua đất và cất nhà mới.

Nên lựa chọn nhà cũ để tiết kiệm chi phí

 • Nếu bạn có kinh tế tốt, muốn mua nhà và chỉnh sửa theo ý mình muốn thì hãy chọn một ngôi nhà cũ của người dân cần bán.
 • Bởi theo kinh nghiệm mua bán nhà đất của người mô giới, thì họ thường chọn mua ngôi nhà cũ với giá rẻ và sau đó sửa sang lại để bán kiếm lời. Những người đang muốn mua nhà thực sự nên biết điều này và không nên quyết định vội vàng mua nhà vừa được sửa sang. Bởi những chi phí chỉnh sửa đã được đưa hết vào giá bán ngôi nhà. Nếu như căn nhà đó bạn còn ý định chỉnh sửa theo ý mình thì hãy cân nhắc lại.

Tìm mua nhà đất tại các trang thông tin uy tín

Khi bạn tìm mua nhà tại trang thông tin uy tín thì bạn sẽ yên tâm hơn khi lựa chọn. Ở trang landguru.com.vn bạn có thể gặp được người chính chủ để trao đổi cụ thể. Bạn có thể tham khảo nhiều căn nhà để lựa chọn được căn nhà đúng như ý muốn và kinh tế của bạn. BẠN sẽ không bị rối giữa một rừng thông tin THẬT/ẢO, CHÍNH CHỦ/MÔI GIỚI, làm thế nào để phân biệt được đâu là tin CHÍNH CHỦ, đâu là tin MÔI GIỚI??? BẠN đang muốn tìm hiểu các tin tức “Hot” về thị trường Bất đông Sản, các kiến thức về pháp lý trong giao dịch, kiến thức phong thủy về nhà đất… Kênh thông tin bất động sản và mua bán nhà đất chính chủ hiệu quả nhất. Người bán chính chủ, người mua tìm kiếm được thông tin phù hợp và hữu ích với nhu cầu và mục đích của mình liên hệ Landguru.com.vn

Thông tin chi tiết liên hệ:

Công ty TNHH MAHALI

Địa chỉ: Block C3, Him Lam Chợ Lớn, 491 đường Hậu Giang, phường 11, quân 6

Điện thoại: 0367 06 16 16

Email: cskh@kenhchinhchu.vn

Website: https://landguru.com.vn/ 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây