Hải Phòng: Chủ đầu tư tự tháo dỡ phần công trình xây dựng sai phạm

0
141
Hai Phong Chu Dau Tu Xay Dung Thao Do Sai Pham

UBND phường Cát Bà đơn vị làm việc với ông Nguyễn Viết Tùng, là chủ đầu tư Công trình, qua tuyên truyền, vận động ông T đã cam kết tự tháo dỡ dự án sai phạm.

Như vậy, giấy phép số 187/GPXD do Sở xây dựng TP. Hải Phòng cấp ngày 20/10/2020 cho hộ gia đình ông Nguyễn Viết Tùng xây dựng nhà ở tại thửa đất số 193, tờ bản đồ số 65, diện tích 81,9m2. Công trình được xây 09 tầng nổi, 01 tầng hầm, 01 tầng lửng, 01 tum thang, chiều cao Dự án 37m ( so mang lòng phố hiện trạng). bên cạnh đó, qua kiểm tra thực tế tại Công trình, UBND phố Cát Bà phát hiện ông Tùng đang thi công xây dựng công trình chưa phù hợp có GPXD đã được cấp. UBND thị trấn Cát Bà đã lập Biên bản vi phạm hành chính trong hoạt động xây dựng và báo cáo số 225/BC-UBND ngày 12/4/2021 gửi UBND quận Cát Hải bắt buộc ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với ông Tùng.

Hai Phong Chu Dau Tu Xay Dung Thao Do Sai Pham 1 1

Ngày 20/4/2021, UBND thị xã Cát Hải ra Quyết định số 422/QĐ-XPVPHC xử phạt vi phạm hành chính trong hoạt động xây dựng đối mang ông Nguyễn Viết Tùng, đã công ty thi công xây dựng Công trình tại Tổ dân thị trấn 18, thị trấn Cát Bà, quận Cát Hải, TP. Hải Phòng sai nội dung giấy phép xây dựng được cấp. Tại mục 6, Điều một của Quyết định này, ông Tùng bị phạt tiền 15.000.000đ ( Mười lăm triệu đồng chẵn) và trong thời hạn 60 ngày từ khi ngày lập biên bản vi phạm hành chính, ông Tùng phải làm thủ tục bắt buộc cơ qua có thẩm quyền điều chỉnh GPXD. Hết thời hạn quy định, ông Tùng không xuất trình được GPXD điều chỉnh thì bị áp dụng giải pháp buộc toá Dự án vi phạm theo quy định. bên cạnh đó, hết thời hạn qui định ông Tùng ko không xuất trình được GPXD điều chỉnh, bởi vậy ngày 8/6/2021 UBND phường Cát Bà có thông tin số 333/TB-UBND đề nghị ông Tùng khẩn trương thực hành việc tự tháo dỡ phần dự án vi phạm hoàn thành trước ngày 15/6/2021.

Hai Phong Chu Dau Tu Xay Dung Thao Do Sai Pham 2
Hai Phong Chu Dau Tu Xay Dung Thao Do Sai Pham 3

Ngay sau lúc gửi thông báo, UBND trị trấn Cát Bà đơn vị làm việc trực tiếp với ông Tùng, qua tuyên truyền kiến thức luật pháp và vận động, ngày 05/7/2021 gia đình ông Tùng đã có đơn xin phép tình nguyện tháo dỡ phần công trình vi phạm để cho phù hợp có GPXD đã được cấp, thời kì toá diễn ra từ ngày 15/7/2021.

Qua vụ việc trên, chúng ta mang thể khẳng định công việc tuyên truyền, rộng rãi, giáo dục pháp luật cho người dân đóng vai trò quan trọng trong việc xây dựng 1 nhà nước pháp quyền XHCN. Đây chính là giải pháp nhu yếu để đưa chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước đến sở hữu người dân, nhằm tuyên truyền, di chuyển, giáo dục, thuyết phục và khích lệ người dân chấp hành tốt Hiến pháp và luật pháp, vun đắp sự đồng thuận trong dân chúng… đặc biệt trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 có diễn biến phức tạp và nguy hiểm, tác động lớn đến tâm lí, cuộc sống của người dân thì công việc tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật cho người dân càng với vai trò vô cùng quan yếu để thực hiện chiến thắng chỉ tiêu kép “ phòng chống dịch với hiệu quả và vững mạnh vững mạnh kinh tế bền vững”.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây