Bí quyết mua bất động sản giá rẻ

0
361
Bi Quyet Mua Bat Dong San Gia Re
Bí quyết đầu tư bất động sản giá rẻ thành công

Không nên mua khi thị trường tại khu vực đó đan sốt

Khi bạn không phải là nhà đầu tư thuộc giới đầu cơ thì không nên mua bất động sản tại gia đoạn này.

Thị trường mua bán bất động sản thường nhộn nhịp vào mùa hạ. Vì thời điểm này, cung lớn hơn cầu và giá thường được đẩy lên cao, tâm lý sợ mất của người mua nên giá thường tăng lên từng ngày. Sau gia đoạn này giá sẽ dần trở về với giá trị thực, nên vào mùa đông sẽ rất nhiều các thông tin về thị trường bất động sản giá rẻ, nhiều nhà đầu tư phải bán với giá thấp. Lúc này bạn có thể lựa chọn để mua.

Chọn mua bất động sản của người cần bán gấp

Đây là phương pháp được rất nhiều người lựa chọn bởi nó vô cùng hiệu quả. Bất động sản của người nợ ngân hàng đến ngày đáo hạn chưa có tiền trả hay cần bán gấp để xoay tiền. Họ quan tâm đến vấn đề cần lấy tiền ngay nên đây là cơ hội giúp bạn thương lượng với người bán một cách có lợi và có thể mua được giá rẻ hơn so với giá trị thực bất động sản.

Bi Quyet Tra Gia Mua Nha Hieu Qua
Bí quyết trả giá mua nhà hiệu quả – Landguru.com.vn

Hãy bỏ thời gian tham khảo nhiều bất động sản

Bạn hãy đi xem nhiều nơi để có sự so sánh. Với số tiền bạn bỏ ra bạn có thể mua được căn bất động sản nào và đem ra cân nhắc để lựa chọn. Bạn hãy đi cùng với người than để có thêm ý kiến, như vậy bạn sẽ có nhiều góc nhìn hơn để lựa chọn. Tuy mất nhiều thời gian hơn nhưng sẽ đem lại hiệu quả thật sự.

Cân nhắc tài chính

Nếu căn bất động sản bạn muốn mua có giá thấp nhất so với giá trị thực nhưng tài chính bạn chưa đủ, bạn có thể mất cơ hội mua bất động sản giá rẻ. Bạn có thể huy động vốn từ người thân để mua. Như vậy bạn sẽ tìm được căn bất động sản giá rẻ.

Chú ý về vấn đề pháp lý

Có thể bạn đã tìm được bất động sản giá rẻ nhưng có thể đấy là bất  động sản đang tranh chấp hay có vấn đề chưa rõ rang về sổ hồng.

Nhiều trường hợp chấp nhận mua khi chưa có sổ hồng, nhưng bạn nên lưu ý hình thức mua bán viết tay không được pháp luật công nhận.

Bạn nên đọc thật kỹ hợp đồng, điều khoản nào chưa hiểu phải hỏi lại ngay, nếu cần nên thuê người an hiểu về luật đất đai để tư vấn.

Nắm bắt tâm lý

Tùy vào động cơ của người bán mà họ đưa ra mức giá. Bạn hãy để ý xem tâm lý của họ để thương lượng về căn bất động sản. Khi bạn nắm bắt tốt tâm lý người bán thì khi thương lượng bạn có thể mua một cách có lợi nhất và giá rẻ nhất có thể. Nhất là những trường hợp cần tiền gấp thì lợi thế càng nghiêng về phía bạn.

Đánh giá tâm lý và động cơ người bán có thể giúp bạn giảm thiểu rủi ro lừa đảo. Với động cơ mập mờ và ko rõ rang, bạn nên xác định lại căn bất động sản muốn mua có vấn đề lừa đảo gì không rồi đưa ra quyết định.

Hãy trả giá và thương lượng

Khi đã ưng ý căn bất động sản thì hãy nên thương lượng giá. Trả giá là không bao giờ thừa, tuy đây là quá trình nhạy cảm, khó khan khi mua căn bất động sản. Nhưng đây là vấn đề liên quan đến quyền lợi và lợi ích của cả hai bên, bạn không nên vì thấy khó khan mà chấp nhận cái giá được đưa ra đó. Hãy khai thác tâm lý người bán mà đưa ra mức giá phù hợp, bạn nên dung kinh nghiệm giao tiếp để uyển chuyển lái vấn đề này một cách khéo léo, lái câu chuyện đúng hương để được mức giá rẻ. Biết đâu bạn có thể mua được bất động sản đúng ý và giá lại rẻ. Chúc bạn mua được bất động sản giá rẻ ưng ý.

Biên soạn: Nguyễn Tùng ( KENHCHINHCHU.VN )

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây