Kinh nghiệm mua đất nền dự án

0
378
Kinh Nghiệm Mua đất Nền Dự án

Chia Sẻ Các Kinh Nghiệm Về Đất Nền Dự Án Tại kenhchinhchu

Đất nền dự án là gì? Việc mua đất nền dự án đang được ưa chuộng như hiện nay. Vậy khi mua đất nền dự án cần lưu ý những gì? Có nên mua đất nền dự án không? Dưới đây là một số lưu ý cho bạn tham khảo.

Lưu ý khi xuống tiền mua đất nền dự án:

Kiểm tra về thông tin của nhà đầu tư dự án

  • Những khu dự án có chủ đầu tư uy tín sẽ đáng tin tưởng để đầu tư hơn, sẽ ít gặp vấn đề cạn vốn hoặc không có tiềm năng phát triển.
  • Không nên thấy rẻ mà chọn những dự án không rõ ràng, dự án không khả thi.
  • Bạn không nên mua với tâm lý đám đông mà quyết định vội vàng chưa xem xét thông tin về dự án.
  • Bạn nên lựa chọn chủ đầu tư uy tín, vị trí đất có giá trị tiềm năng cao hay ở vị trí thuộc khu dân cư đang theo chiều hướng phát triển.

Lưu ý: kiểm tra thông tin bạn nên tìm hiểu thêm về cơ sở hạ tầng, dân cư khu vực xung quanh. Những vấn đề như cơ sở vật, mật độ dân cư, dân trí, chất lượng sống, môi trường hay phong thủy sẽ đánh giá được phần nào tiềm năng, khả năng sinh lời của miếng đất sau này.

Tìm hiểu về hồ sơ pháp lý đất nề dự án cần mua:

  • Bạn nên chủ động yêu cầu phía chủ đầu tư hoặc sàn bất động sản đưa ra những giấy tờ cần thiết để chứng minh về vị trí dự án, giá trị lô đất, năng lực chủ đầu tư, giấy ủy quyền mô giới về việc ký hợp đồng, thiết kế xây dựng dự án tương lai, thủ tục pháp lý…
  • Bạn cần phải xem dự án lô đất mình chọn đã có quyết định giao đất của các cấp có thẩm quyền và đã được phê duyệt quy hoạch chi tiết tỉ lệ 1/500 cũng thủ tục, giấy tờ có liên quan…
  •  Bạn tham khảo trước văn bản hướng dẫn UBND các quận, huyện cùng các cơ quan liên quan khác thông qua nghị định 181/2004/NĐ-CP có hiệu lực từ 16/11/2004 thì chủ đầu tư phải xây dựng đúng mẫu nhà đã được thẩm định thiết kế và phù hợp với định hướng không gian, kiến trúc, cảnh quan đã được phê duyệt, tức chủ đầu tư không được phân lô bán nền mà buộc họ phải xây nhà hoàn chỉnh rồi mới bán.

Đặc biệt: Bạn nên tránh mua đất nền chung sổ. Việc chung sổ sẽ làm bạn gặp khá nhiều rác rối như: tách sổ không được do không đủ diện tích chia nhỏ theo luật quy định, có người chịu thỏa thuận có người không và nếu mua đất chung sổ bạn không xác định được vị trí đất của các đất nền đấy.

Theo dõi về tiến độ thanh toán chi phí cho dự án đất nền

Xem thật kỹ hợp đồng với chủ đầu tư. Về thơi gian thanh toán tiền, cách thức thanh toán tiền dự án đất nền thế nào. Thời hạn bàn giao trong hợp đồng. Những thông tin này cần phải xem thật kỹ để hạn chế rủi ro hay mức đền bù thiệt hại khi người nộp trễ phí, không đúng tiến độ, hay do thay đổi quy hoạch.

Lưu ý: đối với trường hợp mua đất nền đa số là giao dịch giữa người mua và mô giới nên bạn hãy xem xét thật kỹ hợp đồng, xem đúng dự án mà bạn được giới thiệu, dự án có thật hay không? Tiến độ dự án như thế nào. Tiến độ thanh toán cụ thể chi tiết để tránh bị thiệt hại.

Xem xét về khả năng tài chính của bạn khi xác định mua đất nền dự án

Khi bạn quyết định mua đất nền thì hãy cân nhắc lại khả năng tài chính của bạn. Nên lựa chọn dự án đất nền phù hợp. Không nên để trở thành chủ nợ trong tương lai.

Khi mua đất cần xác định rõ mục đích là gì, nó thật sự cần thiết hay đúng với dự định tài chính của bạn chưa. Không nên ham rẻ mà chủ quan. Hay mua để ở mà dự án lại bị chậm tiến độ, thiếu vốn và hệ lụy khó xoay tài chính của bạn. Với những kinh nghiệm tích lũy khi mua đất nền dự án cám ơn các bạn đã đọc qua để có thêm kiến thức khi xuống tiền mua, cập nhật các bài viết hay mỗi ngày tại kenhchinhchu.vn

Marketing Bat Dong San
Đăng tin bất động sản miễn phí hiệu quả với Landguru.com.vn

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây