13.000 tỷ đồng xây dựng 8 công trình giao thông ở Long An

Ngày đăng: 17/11/2020

UBND tỉnh Long An cho biết giai đoạn 2021-2025, tỉnh sẽ tiếp tục huy động các nguồn lực để phát triển đồng bộ hệ thống giao thông tại các huyện vùng kinh tế trọng điểm, thúc đẩy phát triển kinh tế xã hội địa phương. Dự kiến, tỉnh sẽ đầu tư xây dựng 8 công trình giao thông với tổng số vốn hơn 13.000 tỷ đồng.

 

Đầu tư hạ tầng giao thông được tỉnh Long An chú trọng nhằm tạo sự thuận lợi, thông thoáng trong giao thương, liên kết vùng.

UBND tỉnh Long An cho biết giai đoạn 2021-2025, tỉnh sẽ tiếp tục huy động các nguồn lực để phát triển đồng bộ hệ thống giao thông tại các huyện vùng kinh tế trọng điểm, thúc đẩy phát triển kinh tế xã hội địa phương. Dự kiến, tỉnh sẽ đầu tư xây dựng 8 công trình giao thông với tổng số vốn hơn 13.000 tỷ đồng. Trong đó, vốn huy động từ doanh nghiệp là hơn 11.600 tỷ đồng, trong đó vốn ngân sách Nhà nước hơn 1.400 tỷ đồng. Nhiều công trình lớn được xây dựng giữ vị trí quan trọng trong việc tạo sự kết nối từ các khu, cụm công nghiệp đến TP HCM, cảng quốc tế Long An như đường Tân Tập - Long Hậu, đường Lương Hòa - Bình Chánh, trục động lực Đức Hòa…

Đặc biệt, dự án đường Tân Tập - Long Hậu được xác định có ý nghĩa quan trọng nhằm thúc đẩy sự phát triển kinh tế xã hội của địa phương. Dự án này có tổng mức đầu tư gần 1.400 tỷ đồng, chiều dài toàn tuyến hơn 16 km, đang  được thi công xây dựng, dự kiến hoàn thành vào năm 2021. Sau khi đi vào hoạt động, dự án này sẽ kết nối đồng bộ từ các khu vực trên địa bàn huyện Cần Giuộc (Long An) đến TP HCM qua đường Vành đai 4, Quốc lộ 50; kết nối các khu, cụm công nghiệp đến Cảng quốc tế Long An.

Quan điểm của Long An là ưu tiên đầu tư các công trình mang tính đột phá, kết nối các khu, cụm công nghiệp với Cảng quốc tế Long An, từ đó, tạo liên kết nội vùng trong tỉnh và đầu tư hạ tầng giao thông kết nối với TP HCM và vùng lân cận. Đồng thời, tỉnh ưu tiên cơ bản hoàn thành nhựa hóa các tuyến đường giao thông chính đến trung tâm các xã; quan tâm đầu tư hạ tầng giao thông tại các vùng có truyền thống cách mạng, vùng khó khăn.

Ngoài nguồn vốn ngân sách, tỉnh sẽ huy động nguồn vốn đầu tư từ doanh nghiệp và sự đóng góp của nhân dân để phát triển hệ thống giao thông. Đồng thời, tỉnh tăng cường công tác giải phóng mặt bằng, kiểm tra, giám sát hoạt động thi công của nhà thầu… nhằm đảm bảo các dự án đạt tiến độ hoạt động, sớm phát huy hiệu quả.

Trước đó, giai đoạn 2015 - 2020, cùng với đường ĐT 830 là công trình trọng điểm, Long An đã xây dựng hoàn thành 9 dự án giao thông mang tính đột phá như đường ĐT 823, ĐT 825, ĐT 826B… 

Nguồn: ndh.vn

Chia sẽ (FB, Zalo)

Tin tức nhiều người xem

Tin tức liên quan

KÊNH THÔNG TIN BĐS VÀ MUA BÁN NHÀ ĐẤT CHÍNH CHỦ HIỆU QUẢ NHẤT

Công ty TNHH Mahali

MST: 0314776227 do Sở Kế hoạch & Đầu tư Tp. HCM cấp

Địa chỉ: Block C3, Him Lam Chợ Lớn, 491 đường Hậu Giang, phường 11, quân 6

Điện thoại: 0367.06.16.16Email: cskh@kenhchinhchu.vn

Phản hồi - Góp ý